Breaking News
Loading...

Khéo léo từ chối một buổi hẹn hò

Trong nhiều trường hợp, bạn rất có thể sẽ không thực sự muốn gặp gỡ hay làm quen với người đang tiếp cận bạn, hoặc thậm chí là chẳng hề quan tâm đến họ, thì việc bạn cần làm lúc này là từ chối.

Bất chấp những gì chúng ta thấy trên phim, việc hẹn hò không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm kỳ diệu và tuyệt vời. Trong nhiều trường hợp, bạn rất có thể sẽ không thực sự muốn gặp gỡ hay làm quen với người đang tiếp cận bạn, hoặc thậm chí là chẳng hề quan tâm đến họ, thì việc bạn cần làm lúc này là từ chối. Phải nói rằng, việc loại bỏ một ai đó ra khỏi cuộc sống không bao giờ là dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo giúp mọi người dễ dàng từ chối người khác khi bạn không cảm thấy sự kết nối thực sự trong tình yêu.


Trung thực, nhanh nhẹn và thẳng thắn

Thật khó xử khi từ chối ai đó, đặc biệt là khi họ dành ra nhiều sự cố gắng để làm quen với bạn, nhưng trung thực là cách thức tốt nhất để việc từ chối không làm tổn thương người ấy quá nhiều. Đầu tiên, bạn cần thành thật với chính mình. Mọi người đều xứng đáng có cơ hội, nhưng nếu cố gắng ở một cách cửa mà bạn biết trước sẽ chẳng thể thành công, thì chẳng phải cả hai đang lãng phí thời gian tìm kiếm cơ hội của nhau hay sao. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy sự kết nối, thì tốt nhất đừng nên kéo dài mọi thứ. Việc bạn níu giữ một cuộc tình mà bạn chẳng thể cống hiến còn khiến người kia tổn thương hơn rất nhiều.

Bạn không nợ họ một lời giải thích, nhưng nếu bạn thực sự có điều mà họ cần phải nghe thì việc đưa ra những lý do đó là hoàn toàn cần thiết. Khi muốn từ chối ai đó, chủ động luôn tốt hơn là bị động. Giải quyết nó ngay khi bạn có cơ hội; không lưỡng lự, tìm kiếm lí do để từ chối hoặc đưa ra những câu nói mập mờ, úp mở. Hãy từ chối và nói “không” để cả hai có thể tiếp tục cuộc sống của mình.

Đối xử với họ theo cách bạn muốn được đối xử

Từ "không" có thể nghe khá khắc nghiệt nếu nó không được xử lý khéo léo, vì vậy hãy lịch sự và ít nhất cố gắng thể hiện sự cảm kích đối với lời mời làm quen hoặc hẹn hò từ người ấy. Bạn nên nhớ rằng một người cần rất nhiều can đảm để có thể tiếp cận và mở lời với một ai đó, nên đừng quá mềm yếu cũng như đừng quá khắt khe với họ.

Bạn cũng nên cho họ thấy sự tôn trọng như cách bạn muốn người khác đối xử với mình. Luôn để ý tới giọng điệu của mình, giữ bình tĩnh và nhẹ nhàng, trong khi vẫn đảm bảo rằng bạn đang dứt khoát, rõ ràng và thẳng thắn.

Cuối cùng, hãy đưa ra lời từ chối khi chỉ có hai người. Nếu bạn đang ở trong cùng một nhóm hoặc có cùng một người bạn nào đó ở bên, thì đừng vội nói cho mọi người biết chuyện gì đang xảy ra. Việc bị từ chối đã là quá lớn để người ấy phải chịu đựng thêm sự xấu hổ và bối rối trước những người khác.Đưa lý do từ chối về phía mình

Nếu bạn chọn giải thích cho ai đó lý do tại sao bạn không quan tâm đến họ, hãy cố gắng duy trì lý do về bạn chứ không phải về người khác. Liệt kê những lý do khiến họ không “xứng tầm với bạn” sẽ là thô lỗ và cũng làm ảnh hưởng đến sự tự tin của họ khi làm quen với người khác trong tương lai. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một số câu nói sau:

-Tôi thực sự rất thích nói chuyện với bạn, nhưng tôi không cảm thấy có sự kết nối giữa chúng ta.

-Tôi đang cố gắng tập trung vào bản thân nên không thực sự muốn hẹn hò với bất kỳ ai.

-Tôi nghĩ bạn là một người tuyệt vời, nhưng chúng ta không thực sự hợp nhau.

Làm cho mọi thứ rõ ràng và dứt điểm

Khi bạn từ chối ai đó, hãy làm điều đó một cách dứt khoát và đảm bảo rằng họ hiểu đây là lần cuối cùng. Đừng để người ấy phải suy nghĩ về cơ hội trong tương lai của mình. Bạn có thể nghĩ rằng việc nói "chúng ta hãy là bạn bè" hoặc "tại sao chúng ta không tìm hiểu nhau trước" sẽ là một cách tốt để từ chối, nhưng nó sẽ chỉ làm cho mối quan hệ của hai bạn trở nên mập mờ mà thôi.

Bạn chỉ nên nói “chúng ta hãy làm bạn” khi bạn thực sự muốn điều đó và có lý do chính đáng để tin rằng việc này sẽ hoạt động. Nếu không, điều này có thể gây nhầm lẫn cho họ; họ có thể nghĩ rằng từ "không" của bạn chỉ có nghĩa là "không phải bây giờ." Nếu bạn không thích họ, hãy tôn trọng và cho họ biết quan hệ tình cảm giữa hai người sẽ không bao giờ xảy ra./.
CTV Quỳnh Nguyễn
Theo life hacker

Ý kiến bạn đọc

Mới hơn Cũ hơn