Breaking News
Loading...

Lần đầu gặp gỡ “người tình online” cần ghi nhớ điều gì?

Yêu đương qua mạng có thể rất thú vị và bí ẩn nếu chỉ trò chuyện qua điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi cả hai quyết định gỡ bỏ “rào cản màn hình” để tiến tới gặp gỡ trực tiếp.

Thống kê cho thấy, có tới 40 triệu người Mỹ đang sử dụng các dịch vụ hoặc ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Đây là một không gian hoàn hảo để bạn dễ dàng gặp gỡ mọi người, làm quen và tiến tới xa hơn. Tuy nhiên, những ứng dụng hẹn hò thường khó xác nhận độ chân thực của thông tin cũng như lý lịch tội phạm của người dùng. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên nhớ trước khi quyết định gặp gỡ trực tiếp người bạn online đó.

1. Đề nghị video call trước khi gặp trực tiếp

Việc này đảm bảo hai bạn vẫn có thể tương tác với nhau một cách chân thật nhưng vẫn giữ được khoảng cách an toàn. Và nhờ đó, bạn có thể nắm được liệu đối phương có nói thật về những thông tin cá nhân mà họ đăng tải trên ứng dụng hẹn hò hay không. Ví dụ như ảnh đại diện hay độ tuổi, nơi ở, học vấn,… Dù không chắc chắn 100%, video call vẫn sẽ phần nào giúp bạn phát hiện ra những kẽ hở nếu nửa kia có ý định nói dối.


Nếu đứng trước đề nghị của bạn, họ phản đối mạnh mẽ việc video call thì đây có thể là dấu hiệu của những hoạt động đáng ngờ.

2. Thông báo cho ít nhất một người bạn về việc gặp gỡ

Chọn ra một người mà bạn tin tưởng để thông báo về lịch trình gặp gỡ của bạn. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn vì nếu chẳng may có vấn đề xảy ra, họ sẽ là người cuối cùng nắm được thông tin về bạn. Hãy chụp ảnh màn hình thông tin của người kia và gửi cho bạn của bạn. Những thông tin về buổi gặp gỡ như địa điểm, thời gian cũng cần được thông báo. Ngoài ra nếu có thay đổi gì, hãy cập nhật cho người bạn đó.

3. Gặp gỡ ở nơi công cộng

Buổi hẹn đầu sẽ diễn ra an toàn hơn nếu hai bạn gặp nhau ở một địa điểm công cộng. Vì thẳng thắn mà nói, bạn chưa hiểu rõ về đối phương, còn rất nhiều thông tin khác mà bạn chưa nắm được. Gặp gỡ nơi công cộng sẽ giúp cả hai cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. Đó có thể là một quán cafe, nhà hàng hoặc khu vui chơi với nhiều người xung quanh. Tốt nhất là tránh gặp gỡ ở những địa điểm vắng vẻ trong lần gặp đầu tiên.4. Làm chủ việc di chuyển

Điều quan trọng trong buổi hẹn đầu tiên là bạn phải làm chủ giờ giấc, phương tiện đi lại của cá nhân và đảm bảo có thể rời đi bất cứ khi nào bạn muốn. Ngay cả khi người đó tình nguyện đón bạn, hãy từ chối một cách khéo léo.

5. Đảm bảo điện thoại luôn hoạt động

Hãy sạc đầy pin điện thoại, nạp dữ liệu di động hoặc cẩn thận hơn là mang theo sạc dự phòng. Đây không chỉ là phương tiện liên lạc, mà còn có thể định vị vị trí hiện tại của cá nhân. Đừng để bản thân rơi vào tình huống có điện thoại nhưng lúc cần lại luống cuống vì hết pin hay không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi.
6. Nằm yên trong “vùng an toàn”

Buổi hẹn đầu tiên không phải lúc thích hợp để bạn thử thách điều mới mẻ hay phá vỡ rào cản của bản thân. Hãy làm những gì mình quen thuộc và làm tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn biết “giới hạn” của mình là 3 ly rượu, đừng vượt quá nó. Ngoài ra, cần tránh sử dụng các chất kích thích trong hoặc trước buổi hẹn đầu với người mới quen vì bạn sẽ khó để kiểm soát hành vi của bản thân.

7. Hãy tin vào trực giác

Nếu trực giác bạn đang phát ra những dấu hiệu cảnh báo, hãy trở nên cảnh giác hơn và rời khỏi cuộc hẹn hò nếu cần thiết. Đừng lo lắng về việc bị cảm thấy thô lỗ - bởi sự an toàn của bạn là quan trọng nhất và nếu đối phương đủ tinh tế, họ sẽ hiểu và thông cảm cho bạn.

Không phải tất cả những mối quan hệ qua mạng đều an toàn nhưng cũng không hoàn toàn xấu xa. Bạn vẫn có thể tìm thấy những mảnh ghép lý tưởng, thú vị và có thể, những mảnh ghép đó cũng đang chờ đợi để được tìm thấy bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn buông bỏ cảnh giác với những người lạ lần đầu gặp mặt. Chúc bạn luôn an toàn và thành công tìm được “mảnh ghép” online!./.
Theo Urban Asian
Ý kiến bạn đọc

Mới hơn Cũ hơn